Tin tức >Giới thiệu > Giới thiệu Thương hiệu gạch INAX

Tin tức


Giới thiệu Thương hiệu gạch INAX

10-04-2017 • 2507 lượt xem

Với sự phát triển mạnh mẽ của nền kinh tế, văn hóa thì lối thiết kế, kiến trúc của các công trình xây dựng cũng thay đổi rất nhiều. Cho đến nay, gạch ốp lát đã có mặt ở khắp các công trình không chỉ đóng góp vai trò bảo vệ mà còn góp phần không nhỏ trong việc tô điểm thêm tính thẩm mỹ cho công trình đó. Gạch Inax ngày nay được sử dụng như một vật liệu mới, tân tiến nhiều nét đặc trưng và các đặc tính ưu việt vượt trội, đặc biệt được ưa chuộng sử dụng.

Quá trình lịch sử của gạch INAX

Tại Nhật Bản, thời kỳ Edo là giai đoạn đô thị hóa mạnh mẽ, từ một ngôi làng nhỏ bé (năm 1457) đã trở thành một thành phố lớn với hơn 1 triệu dân ( năm 1721). Tuy nhiên, với vật liệu gỗ truyền thống, tuy có khả năng chống chọi với tự nhiên như động đất, nắng nóng.. nhưng lại bộc lộ một nhược điểm lớn là dễ xảy ra hỏa hoạn. Vào năm 1657, sau khi xảy ra một vụ cháy lớn cướp đi sinh mạng của hơn 100.000 dân, thì Edo đã dần thay đổi phong cách kiến trúc đơn giản, trong đó có việc chuyển từ vật liệu gỗ truyền thống sang gạch và đá. Năm 1868, KTS Thomas Water là người thiết kế các Mint Osaka và trung tâm thương mại tại Tokyo với phong cách kiến trúc phương tây. Chính tại thời điểm này, các nhà quản lý đã hình thành suy nghĩ về xây dựng các thành phố bằng gạch đầu tiên.

Được thành lập từ năm 1924, Tập đoàn INAX là một trong những công ty đầu tiên nghiên cứu và sản xuất gạch sốm sứ tại Nhật Bản. Nhờ việc đã sở hữu nhiều tri thức và kinh nghiệm về gốm sứ truyền thống kết hợp với những công nghệ hiện đại đột phát đã tạo nên một loại vật liệu mới có nhiều ưu điểm vượt trội.

Công trình đầu tiên được xây dựng bằng gạch INAX chính là khách sạn Hoàng Gia được xây dựng vào cuối những năm 80 của thế kỷ 19 theo yêu cầu của Chính phủ Nhật Bản nhằm đáp ứng số lượng khách tham quan từ phương Tây đến Nhật Bản ngày càng cao. Đây cũng là công trình nổi tiếng nhất của Frank Lloyd Wright.

Cho tới nay, Nhật Bản đã trở thành quốc gia hàng đầu trong xây dựng các công trình bằng gạch. Đồng thời, thương hiệu INAX đã trở thành thương hiệu nổi tiếng nhất thế giới về các sản phẩm gạch – là vật liệu vượt trội để hoàn thiện bất kì công trình kiến trúc đô thị nào, tạo vẻ đẹp ấn tượng và bền vững mãi mãi với thời gian.

Thương hiệu gạch INAX thuộc Tập đoàn LIXIL

Là một thương hiệu vật liệu xây dựng nổi tiếng của Nhật Bản – đất nước minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng các sản phẩm. Bí quyết thành công của Tập đoàn cũng chính từ nền tảng của tôn chỉ hoạt động luôn nghĩ về con người, về sự đảm bảo hoàn thiện nhất cho các công trình.

Đặc điểm của gạch INAX

Từ một sản phẩm truyền thống là gạch nung với nhiều nhược điểm, gạch INAX đã không ngừng nghiên cứu để sản phẩm gạch mới giờ đây bền vững hơn với thời gian, kho tàng mẫu mã đa dạng để đáp ứng được nhu cầu xây dựng ngày càng tăng, và xử lý được các yêu cầu kỹ thuật của công trình quy mô lớn.

Gạch ngoại thất của INAX ngày nay có khả năng chống thấm nước, chống ẩm, chống được các xúc tác của môi trường, không bị phai màu. Bên cạnh đó, đội ngũ sản xuất đã nghiên cứu về công nghệ ốp gạch để gạch không bị bong rộp, ngay cả khi có động đất xảy ra. Và điều ấn tượng nhất chính là mẫu mã của sản phẩm có thể đáp ứng được mọi yêu cầu của người thiết kế.

Năm 1994, thương hiệu INAX đến với Việt Nam với 2 chủng loại sản phẩm là sứ vệ sinh và gạch ngoại thất. Ông Morita Nguyễn – Nguyên GIám đốc Kinh doanh Tập đoàn LIXIL Việt Nam – người đã đặt nền móng đầu tiên của INAX tại Việt Nam bồi hồi nhớ lại : “Trước đây, hầu hết các nhà đầu tư Việt Nam vẫn thường sử dụng sơn cho bề ngoài công trình vì chi phí dành cho sơn khá rẻ. Thời gian đầu hoạt động tại Việt Nam, tôi đã gặp không ít khó khăn khi thuyết phục chủ đầu tư, may mắn, tôi đã gặp những Chủ đầu tư, KTS giàu kinh nghiệm,, sẵn sàng ứng dụng những công nghệ, vật liệu mới…Chúng tôi tự hào vì các công trình lớn, như Trung tâm Hàng hảI (Ocean Park), Vincom City Tower, V Tower.. được xây dựng từ những năm 90 đã tạo điểm nhấn cho đô thị và cho đến nay vẫn giữ được vẻ đẹp bền vững với thời gian”.Quả thật, Sau gần 20 năm đi vào sử dụng của các tòa nhà cao tầng đầu tiên tại Hà Nội, các công trình vẫn giữ được vẻ đẹp kiến trúc mặt ngoài đã khẳng định chất lượng và tính ưu việt của vật liệu gạch ngoại thất INAX tại Việt Nam.

Công trình sử dụng gạch Inax tại Việt Nam

Cho đến nay, các công trình sử dụng gạch INAX đã được xây dựng tại các công trình khắp cả nước và trở thành xu hướng kiến trúc mới. Điều này không chỉ đã đánh dấu những thành công của thương hiệu INAX mà còn khẳng định sự phát triển, bắt kịp xu hướng của nền xây dựng Việt Nam.

Năm 2008, INAX đã xây dựng nhà máy sản xuất gạch ngoại thất đầu tiên tại Việt Nam giúp cho việc gạch INAX – một sản phẩm tối ưu mới có cơ hội tiếp cận dễ dàng hơn đến với thị trường. Có thể nói, công nghệ, kỹ thuật tiên tiến, tiếp thu các giá trị truyền thống và xu hướng mới chính là những tiêu chí mang đến sự thành công của INAX tại Việt Nam nói riêng và châu Á nói chung.

Đại Sàn hân hạnh được trở thành đối tác của thương hiệu gạch INAX, giúp phân phối, cung cấp các sản phẩm gạch INAX cao cấp, chất lượng, thẩm mỹ đến khách hàng, đối tác có nhu cầu một cách dễ dàng, nhanh chóng và nhiều ưu đãi. Đại Sàn luôn tuân theo sứ mệnh của mình – góp phần tạo nên chất lượng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.